Mẹo học lý thuyết lái xe B1 nhanh nhất, chính xác nhất

Meo hoc ly thuyet lai xe B1 nhanh nhat chinh xac nhat e1685090738380

Mẹo học lý thuyết lái xe B1 sẽ giúp cho các bạn vượt qua được các câu hỏi khi tham gia kỳ thi bằng lái B1. Phần thi lý thuyết cũng là một trong những lý do khiến nhiều thí sinh bị rớt. Đào tạo lái xe Cần Thơ sẽ chia sẻ các mẹo học lý thuyết lái xe B1 dưới đây để có thể giúp quá trình học tập cũng như thi được tốt nhất, đạt kết quả cao.

Học lý thuyết lái xe B1 gồm bao nhiêu câu?

Không phải thực hành mà lý thuyết mới là phần khiến nhiều người lo lắng. Đôi khi đã cố gắng nhưng chúng ta vẫn không thể nào nhớ hết toàn bộ câu hỏi. Theo thông tin mới nhất hiện nay, tài liệu ôn tập lý thuyết lái xe B1 sẽ bao gồm bộ 600 câu hỏi trắc nghiệm.

Meo hoc ly thuyet lai xe B1 nhanh nhat chinh xac nhat e1685090738380

Trong 600 câu hỏi bao gồm nhiều nội dung khác nhau để thể hiện khả năng xử lý các tình huống, giải đáp các câu hỏi trong mọi trường hợp có thể xảy ra khi tham gia giao thông, bao gồm:

 • Các khái niệm, quy tắc khi tham gia giao thông.
 • Các câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ vận tải.
 • Nội dung về vấn đề văn hóa đạo đức của người tham gia giao thông.
 • Nội dung liên quan đến kỹ thuật lái xe.
 • Nội dung về cấu tạo xe, cách sửa chữa,
 • Biển báo hiệu giao thông.
 • Câu hỏi xử lý tình huống.
 • Câu hỏi về sa hình.

Lưu ý: mọi người cần lưu ý học kỹ các câu hỏi điểm liệt vì nếu làm sai một trong các câu này sẽ bị hủy toàn bộ kết quả thi, đồng nghĩa với trượt kỳ thi bằng lái B1.

Thi lý thuyết lái xe B1 bao nhiêu câu?

Mặc dù số lượng câu hỏi ôn tập là 600 câu nhưng khi tham gia thi bằng B1 đề sẽ chỉ có 30 câu. Với thời gian làm bài là 20 phút để hoàn thành 30 câu. Trong 30 câu hỏi sẽ có nội dung được rải đều tương ứng với nội dung lý thuyết ôn tập. Trong số 30 câu hỏi này, câu hỏi chiếm phần lớn đó là về biển báo, câu hỏi sa hình và xử lý tình huống. Các câu hỏi về khái niệm, tốc độ, kỹ thuật lái xe… thường chỉ chiếm 1 đến 2 câu.

Nếu đúng 27/30 câu hỏi và không trả lời sai điểm liệt thì bạn sẽ được đánh giá là đậu phần lý thuyết.

meo hoc ly thuyet b1 2

Mẹo học lý thuyết lái xe B1 nhanh nhất, chính xác nhất.

Với số lượng câu hỏi lên đến 600 có thể sẽ khiên nhiều người chán nản. Vi không phải ai cũng có thời gian cũng như khả năng ghi nhớ tốt để học hết những câu này. Để vượt qua kỳ thi dễ dàng hơn, mọi người có thể tham khảo mẹo học lý thuyết lái xe B1 dưới đây:

Chọn đáp án “Bị nghiêm cấm”

Mẹo đầu tiên khi học cũng như thi lý thuyết B1 và B2 đó là chọn các đáp án có cụm từ “Bị nghiêm cấm”. Không cần quan tâm câu hỏi đó hỏi gì, nếu trong đáp án có cụm từ từ “bị nghiêm cấm” mọi người hãy chọn ngay đáp án này.

Chọn đáp án “giảm tốc độ, bên phải”

Tiếp theo, nếu mọi người thấy câu hỏi mà trong đáp án có cụm “giảm tốc độ” và “bên phải” cũng không cần đọc câu hỏi, hãy chọn ngay nhé.

Chọn đáp án có cụm “quan sát” và là đáp án dài nhất

Khi trong đáp án có cụm từ “quan sát” mọi người hãy chọn đáp án dài nhất. Cứ mặc định đáp án có chữ “quan sát” và nội dung phía sau nhiều nhất, cụ thể nhất sẽ là đáp án chính xác.

Chọn đáp án “Không được”

Với câu hỏi mà trong đáp án có chứa cụm từ “Không được” hay “không được phép” mọi người hãy chọn ngay đáp án này mà không cần đọc câu hỏi. Tuy nhiên cần lưu ý sẽ có các câu ngoại lệ là câu 38, 44 và 102 trong bộ đề. Hãy đọc kỹ 3 câu này để không nhầm lẫn và có cách ghi nhớ và chọn đáp án riêng cho mình.

Câu hỏi có chữ “Tham gia” chọn đáp án 3

Dựa vào cụm từ “tham gia” có trong câu hỏi, mọi người hãy cứ mặc định chọn đáp án thứ 3.

Câu hỏi “dừng”, “đỗ xe” chọn đáp án 2

Những câu hỏi có các từ “dừng” hay “đỗ xe” mọi người sẽ chọn đáp án thứ 2.

Câu hỏi có “FE” chọn 1, “FC” chọn 2

Khi xuất hiện cụm từ “FE” trong câu hỏi sẽ chọn đáp án 1. Và ngược lại khi xuất hiện cụm “FC” trong câu hỏi hãy chọn đáp án thứ 2.

Cảnh sát giao thông giơ 1 tay chọn đáp án 3, giơ 2 tay chọn đáp án 4

Với câu hỏi có hình ảnh cảnh sát giao thông ta sẽ chú ý tay của cảnh sát. Với trường hợp hình ảnh cảnh sát giao thông giơ 1 tay mọi người sẽ chọn đáp án 3. Và trường hợp giơ 2 tay sẽ chọn đáp án 4.

Câu hỏi niên hạn “chở hàng” chọn 25, “chở người” chọn 20

Có nhiều các câu hỏi về niên hạn. Khi xuất hiện các câu hỏi có cụm từ này mọi người cần căn cứ vào loại xe để chọn kết quả. Nếu là các xe chở hàng luôn luôn chọn đáp án là 25 năm. Ngược lại với các xe chở người luôn chọn đáp án là 20 năm.

Mẹo học lý thuyết lái xe B1 các câu hỏi về biển báo

Trước tiên, có 5 loại biển báo cần phải ghi nhớ đó là:

 • Biển báo nguy hiểm: Dạng biển báo với hình tam giác đặc trưng, nền vàng, viền đỏ. Đồng thời các hình ảnh biểu tượng nguy hiểm sẽ được vẽ màu đen ngay trung tâm.
 • Biển báo cấm: Dạng biển báo hình tròn, nền trắng, viền đỏ. Tương tự biểu tượng cấm cũng được vẽ màu đen.
 • Biển hiệu lệnh: Có hình tròn, nền xanh cùng các hình ảnh hiệu lệnh được sơn trắng. Đây là biển báo dùng để ra lệnh cho xe di chuyển đúng quy định trên biển.
 • Biển chỉ dẫn: Luôn được thiết kế hình chữ nhật, nền xanh và hình ảnh biểu trưng màu trắng tương tự như biển hiệu lệnh.

Có một số mẹo trả lời chuẩn hiệu quả áp dụng được là:

 • Câu hỏi có 2 hoặc 3 biển tròn màu xanh được chia thành 2 trường hợp: Câu hỏi dài 1 hàng thì chọn đáp án 1. Câu hỏi dài 2 hàng chọn đáp án 3.
 • Câu trả lời nào xuất hiện đáp án về biển báo có cụm từ “Không được phép” thì chọn đáp án đó.
 • Đỗ xe không có giới hạn thời gian nhưng dừng xe thì có giới hạn thời gian cụ thể, hãy chọn đáp án có giới hạn thời gian cho việc dừng xe.

Lưu ý khi thi lý thuyết lái xe B1.

Thi lý thuyết lái xe B1 rất quan trọng. Nếu rớt phần thi này cũng đồng nghĩa với việc mọi người không được thi phần thực hành. Do đó bên cạnh các mẹo học lý thuyết lái xe B1 mọi người cũng cần lưu ý một vài điều khi đi thi.

– Chọn đáp án dễ làm trước khó làm sau: Với hình thức trắc nghiệm cùng thời gian làm bài chỉ 20 phút, bạn nên ưu tiên các câu hỏi dễ để làm trước. Hãy đọc qua các câu hỏi và áp dụng các mẹo trên. Sau đó chọn nhanh các đáp án có thể chọn. Với những câu khó không chắc chắn nên để làm sau.

– Giữ tinh thần thoải mái: Bước vào thi lý thuyết mọi người nên giữ tinh thần thoải mái. Hãy uống nhiều nước, hít thở sâu và không nên tự tạo áp lực cho bản thân. Một tinh thần thoải mái sẽ giúp quá trình làm bài được chính xác, tránh các nhầm lẫn hay làm bài không kịp thời gian.

– Chọn điểm thi thuận tiện: Một lưu ý trước khi thi lái xe B1 đó là mọi người nên chọn điểm thi thuận tiện. Điểm thi tốt nhất hãy gần nơi ở hoặc nơi làm việc như vậy sẽ có sự quen thuộc, dễ ghé qua để tìm hiểu trước, làm quen với không gian thi. Điều này giúp ít rất nhiều trong việc tạo sự tự tin, tránh cảm giác hồi hộp khi đến ngày thi.

meo hoc ly thuyet b1 3

CÁC KHOÁ HỌC VÀ HỌC PHÍ

Hạng B2: 14.000.000 đ/khóa

Hạng B11: 14.500.000 đ/khóa

Hạng C: 16.000.000 đ/khóa

Hạng A1: 210.000 đ/khóa

Hạng A2: 1.300.000 đ/khóa

 • Học phí trọn gói không phát sinh thêm phí khác
 • Mỗi tháng Trung tâm có từ 2 – 4 đợt thi sát hạch lái xe ô tô.
 • Chương trình đào tạo lái xe bài bản, kỹ lưỡng, giúp học viên luôn tự tin, vững vàng tay lái.
 • Giáo viên dạy lái xe nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy học viên.
 • Tỷ lệ học viên thi đỗ trong mỗi kỳ thi sát hạch luôn ở top cao.

✔ Hỗ trợ lịch tập theo giờ của học viên.

✔ Khoá học trọn gói, không phát sinh trong quá trình học.

✔ Tập lái thực hành trên xe 4 chỗ, 7 chỗ, xe tải, số sàn và số tự động.

✔ Giáo viên kèm sát học viên thực hành cho đến khi học viên lái được.

✔ Tập lái đường trường đi các tỉnh: Châu Đốc, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Hà Tiên, Đồng Tháp, Cà Mau, Đà Lạt.

✔ Bảo đảm học viên hoàn thành khóa học, tự tin điều khiển xe trên các tuyến đường.

✔ Ôn luyện xe số tự động, số sàn cho học viên có bằng lái.

✳ Đặc biệt : Đối với học viên ngoài trung tâm TP Cần Thơ có giáo viên đưa rước, kèm tận nơi, thực hành 100% đường trường.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Thầy Khoa  – 0918.916.680

Văn phòng tư vấn tiếp nhận hồ sơ: Số 182 Trần Phú – Phường Cái Khế – Quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ.

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí