Kỳ thi sát hạch lái xe B1 gồm những bài thi nào?

hoc bang lai xe b1 co kho khong 3

Tham gia kỳ thi sát hạch lái xe B1 là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn sở hữu bằng lái xe B1. Tuy nhiên, trong kỳ thi sẽ bao gồm nhiều bài thi khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các bài thi trong kỳ thi sát hạch lái xe B1, từ đó giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi của mình. Hãy cùng Đào tạo lái xe Cần Thơ tìm hiểu chi tiết nhé!

Các phần thi của kỳ thi sát hạch lái xe B1

Phần thi lý thuyết của kỳ thi sát hạch lái xe B1

Tại khoản 3 Điều 21 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT được bổ sung bởi điểm a, b khoản 13 Điều 1 Thông tư 38/2019/TT-BGTVT có quy định về nội dung và quy trình sát hạch lái xe như sau:

Hình thức thi lý thuyết

Theo thông tin mới nhất hiện nay, tài liệu ôn tập lý thuyết lái xe B1 sẽ bao gồm bộ 600 câu hỏi trắc nghiệm. Trong bộ câu hỏi bao gồm nhiều nội dung khác nhau từ luật giao thông, cấu tạo xe, văn hoa khi tham gia giao thông, xử lý tình huống, biển báo hiệu, câu hỏi sa hình…

Kỳ thi sát hạch lái xe B1 gồm những bài thi nào?

Mặc dù số lượng câu hỏi ôn tập là 600 câu nhưng khi tham gia thi bằng B1 đề sẽ chỉ có 30 câu. Với thời gian làm bài là 20 phút để hoàn thành 30 câu. Trong 30 câu hỏi sẽ có nội dung được rải đều tương ứng với nội dung lý thuyết ôn tập. Nếu đúng 27/30 câu hỏi và không trả lời sai điểm liệt thì bạn sẽ được đánh giá là đậu phần lý thuyết.

Cách để thi lý thuyết được điểm cao

Ngoài việc học và luyện tập đề nhiều lần, với số lượng câu hỏi lên đến 600 có thể sẽ khiên nhiều người chán nản. Thế nên, Đào tạo lái xe Cần Thơ sẽ thông tin đến cho bạn một số mẹo để các bạn có thể làm bài thi lý thuyết đạt điểm cao như sau:

 • Chọn đáp án “Bị nghiêm cấm”: Mẹo đầu tiên khi học cũng như thi lý thuyết B1 đó là chọn các đáp án có cụm từ “Bị nghiêm cấm”. Không cần quan tâm câu hỏi đó hỏi gì, nếu trong đáp án có cụm từ từ “bị nghiêm cấm” mọi người hãy chọn ngay đáp án này.
 • Chọn đáp án “giảm tốc độ, bên phải”: Tiếp theo, nếu mọi người thấy câu hỏi mà trong đáp án có cụm “giảm tốc độ” và “bên phải” cũng không cần đọc câu hỏi, hãy chọn ngay nhé.
 • Chọn đáp án có cụm “quan sát” và là đáp án dài nhất: Khi trong đáp án có cụm từ “quan sát” mọi người hãy chọn đáp án dài nhất. Cứ mặc định đáp án có chữ “quan sát” và nội dung phía sau nhiều nhất, cụ thể nhất sẽ là đáp án chính xác.
 • Chọn đáp án “Không được”: Với câu hỏi mà trong đáp án có chứa cụm từ “Không được” hay “không được phép” mọi người hãy chọn ngay đáp án này mà không cần đọc câu hỏi. Tuy nhiên cần lưu ý sẽ có các câu ngoại lệ là câu 38, 44 và 102 trong bộ đề. Hãy đọc kỹ 3 câu này để không nhầm lẫn và có cách ghi nhớ và chọn đáp án riêng cho mình.
 • Câu hỏi có chữ “Tham gia” chọn đáp án 3: Dựa vào cụm từ “tham gia” có trong câu hỏi, mọi người hãy cứ mặc định chọn đáp án thứ 3.

Thế nhưng, vẫn còn một số mẹo để giúp các bạn có thể học 600 câu hỏi phần thi lý thuyết một cách dễ dàng hơn, các bạn có thể xem thêm tại đây.

Phần thi thực hành của kỳ thi sát hạch lái xe B1

Thực hành sa hình

Đối với phần thi sa hình B1 tổng hợp có 11 bài thi bạn cần phải trải qua theo thứ tự lần lượt là:

1. Xuất phát.

2. Dừng xe trước đường dành cho người đi bộ.

3. Dừng xe, lái xe ngang dốc.

4. Qua vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc.

5. Qua ngã 4 có đèn báo.

6. Đi đường chữ S (đường quanh co).

7. Ghép xe vào chỗ đỗ dọc.

8. Dừng xe nơi có đường sắt cắt ngang.

9. Thay đổi tốc độ khi lái xe.

10. Ghép xe vào chỗ đỗ ngang.

11. Kết thúc.

Sau khi hoàn tất các bài thi trên sơ đồ sơ hình lái xe B1, bạn cần phải đạt tối thiểu 80/100 điểm mới được tính là đỗ và số điểm sẽ được chấm bằng hệ thống cảm biến tự động.

ky thi sat hach b1 gom nhung phan nao 2

Thực hành đường trường

Quá trình thi đường trường B1 sẽ được thực hiện theo 3 bước cơ bản là chuẩn bị, bắt đầu thi và kết thúc bài thi. Cụ thể từng bước thi sát hạch đường trường B1 sẽ được triển khai như sau:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi bắt đầu thi
Bước đầu tiên trong bài thi đường trường kỳ thi sát hạch lái xe B1 đó là bước chuẩn bị. Học viên tham gia gửi hồ sơ dự thi cho giám thị và ngồi vào xe để chuẩn bị. Sau đó bạn hãy điều chỉnh ghế lái, thắt dây an toàn cẩn thận, điều chỉnh gương chiếu hậu vừa tầm nhìn, vào số 1, giữ nguyên côn và hạ phanh tay. Tiến hành mở xi nhan trái của ô tô lên.

Bước 2: Bắt đầu bài thi
Khi hiệu lệnh bắt đầu bài thi được giám thị thông báo, bạn bắt đầu khởi động để xe di chuyển. Lưu ý quá trình khởi động cần thực hiện nhanh chóng trong vòng 30 giây đầu tiên để tránh mắc phải các lỗi nghiêm trọng và có nguy cơ bị đánh trượt.

Sau khi xe khởi động và di chuyển ổn định, bạn hãy nhanh chóng tăng ga để xe chạy nhanh và chú ý trong 15m đầu tiên phải vào số 3 nếu không sẽ bị đánh lỗi và trừ 5 điểm.

Sau đó, thí sinh tập trung lắng nghe 2 tín hiệu yêu cầu từ giám khảo gồm: tăng tốc tăng số và giảm tốc giảm số.

 • Tín hiệu tăng tốc tăng số: khi phương tiện đang chạy số 3. Thí sinh tăng ga, sau đó đạp côn để chuyển sang số 4 (nếu xe đang chạy số 2 thì nhanh chóng để chuyển sang số 3). Kể từ lúc tín hiệu vang lên mà thí sinh vẫn chưa hoàn thành yêu cầu trong vòng 70 mét thì lập tức sẽ bị trừ 5 điểm.
 • Tín hiệu giảm tốc giảm số: khi xe đang ở số 4, thí sinh cần đạp côn, sau đó về số 3 và rà phanh để giảm tốc độ (nếu xe đang ở số 3 thì nhanh chóng để xe chuyển về số 2).

Bước 3: Kết thúc bài thi
Quãng đường di chuyển thường ngắn trong khoảng 2km và khi nhận thấy tín hiệu của giám thị kết thúc bài thi thì bạn cũng cần chú ý thực hiện các thao tác phù hợp. Để kết thúc bài thi, bạn hãy bật tín hiệu xi nhan phải, giảm tốc độ của xe và lái xe di chuyển đỗ sát vào lề đường, kéo phanh tay để xe dừng hẳn.

CÁC KHOÁ HỌC VÀ HỌC PHÍ

Hạng B2: 14.000.000 đ/khóa

Hạng B11: 14.500.000 đ/khóa

Hạng C: 16.000.000 đ/khóa

Hạng A1: 210.000 đ/khóa

Hạng A2: 1.300.000 đ/khóa

 • Học phí trọn gói không phát sinh thêm phí khác
 • Mỗi tháng Trung tâm có từ 2 – 4 đợt thi sát hạch lái xe ô tô.
 • Chương trình đào tạo lái xe bài bản, kỹ lưỡng, giúp học viên luôn tự tin, vững vàng tay lái.
 • Giáo viên dạy lái xe nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy học viên.
 • Tỷ lệ học viên thi đỗ trong mỗi kỳ thi sát hạch luôn ở top cao.

✔ Hỗ trợ lịch tập theo giờ của học viên.

✔ Khoá học trọn gói, không phát sinh trong quá trình học.

✔ Tập lái thực hành trên xe 4 chỗ, 7 chỗ, xe tải, số sàn và số tự động.

✔ Giáo viên kèm sát học viên thực hành cho đến khi học viên lái được.

✔ Tập lái đường trường đi các tỉnh: Châu Đốc, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Hà Tiên, Đồng Tháp, Cà Mau, Đà Lạt.

✔ Bảo đảm học viên hoàn thành khóa học, tự tin điều khiển xe trên các tuyến đường.

✔ Ôn luyện xe số tự động, số sàn cho học viên có bằng lái.

✳ Đặc biệt : Đối với học viên ngoài trung tâm TP Cần Thơ có giáo viên đưa rước, kèm tận nơi, thực hành 100% đường trường.

ky thi sat hach b1 gom nhung phan nao 3

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Thầy Khoa  – 0918.916.680

Văn phòng tư vấn tiếp nhận hồ sơ: Số 182 Trần Phú – Phường Cái Khế – Quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ.

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí