Hướng dẫn điền giấy khám sức khỏe lái xe

Huong dan dien giay kham suc khoe lai xe

Để sở hữu một bằng lái xe hợp pháp, bạn cần phải điền đầy đủ và chính xác các giấy tờ, trong đó có giấy khám sức khỏe lái xe. Khi biết cách điền giấy khám sức khỏe, bạn đã thực hiện các bước đầu tiên trong quá trình đăng ký thi lái xe. Tư vấn Đào tạo lái xe Cần Thơ sẽ cung cấp một hướng dẫn chi tiết về cách điền giấy khám sức khỏe lái xe thông qua bài viết này nhé!

Giấy khám sức khỏe lái xe có quan trọng không?

Giấy khám sức khỏe lái xe đóng vai trò quan trọng trong quá trình học và thi bằng lái xe. Việc này đã được luật giao thông quy định rõ ràng. Hiểu rõ về các yêu cầu và thủ tục liên quan đến giấy khám sức khỏe là điều cần thiết để bạn có thể chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, chính xác và tiết kiệm thời gian.

Quy định và tiêu chuẩn của giấy khám sức khỏe lái xe

Để đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế và Bộ GTVT, giấy khám sức khỏe lái xe là điều bắt buộc đối với người có nhu cầu học và thi bằng lái xe. Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT đã quy định rõ các tiêu chuẩn và quy định về sức khỏe của người lái xe, và giấy khám cần phải đáp ứng đầy đủ các thông tin và yêu cầu được đưa ra.

Giấy khám sức khỏe lái xe phải được thực hiện tại các cơ sở y tế có chuyên môn và đáp ứng đủ các chuyên khoa liên quan như tâm thần, thần kinh, mắt, tai – mũi – họng, cơ – xương – khớp, hô hấp, thuốc và các chất hướng thần khác. Bạn cần có chữ ký của bác sĩ từ tám chuyên khoa này để hoàn thành hồ sơ và được phép tham gia vào quá trình học lái xe.

Đáng lưu ý, thông tư đã quy định rõ những trường hợp có bệnh hoặc dị tật sẽ không đủ điều kiện để lái xe. Tiêu chuẩn về sức khỏe ngày càng nghiêm ngặt, việc sử dụng mẫu giấy khám sức khỏe đúng khi đến cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên là điều cần thiết để đảm bảo hồ sơ được hoàn thành một cách chính xác cũng như đáp ứng đủ yêu cầu.

Nhằm đảm bảo an toàn và trách nhiệm khi tham gia giao thông, việc tuân thủ quy định về chuẩn bị hồ sơ sức khỏe đầy đủ là điều không thể thiếu đối với người lái xe. Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ thông tin cần thiết cũng như tiến hành khám sức khỏe tại cơ sở y tế đáng tin cậy để có một quá trình học lái xe thuận lợi.

Để có được bằng lái xe hay muốn làm hồ sơ xin việc lái xe, thì giấy khám sức khỏe lái xe là cần thiết. Điều này đã được Bộ Y tế quy định theo các hạng xe tương ứng như:

 • Nhóm 1: Dành cho người lái xe hạng A1
 • Nhóm 2: Dành cho người lái xe hạng B1
 • Nhóm 3: Dành cho người lái xe hạng A2, A3, A4, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE.

Tùy từng nhóm khác nhau sẽ có tiêu chuẩn sức khỏe lái xe khác nhau.

Khi thực hiện khám sức khỏe, mọi người sẽ phát hiện sớm những bệnh nguy hiểm mới ở giai đoạn khởi phát. Đồng thời hỗ trợ điều trị kịp thời khi mắc phải các bệnh lý. Dựa vào đó để xem xét bạn có đủ điều kiện lái xe hay không

Nội dung và hướng dẫn điền giấy khám sức khỏe lái xe

Nội dung của giấy khám sức khỏe cho người lái xe

Giấy khám sức khỏe lái xe trong hồ sơ của người học sẽ gồm có 4 mặt. Mỗi mặt sẽ có các thông tin khác nhau theo quy định để đảm bảo đáp ứng yêu cầu của luật Giao thông.

Hướng dẫn điền giấy khám sức khỏe lái xe

Mặt 1 và 2 của giấy khám sức khỏe sẽ bao gồm các thông tin cơ bản của người lái xe. Đầu tiên, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân như tên, ngày sinh, quê quán, số CMND,… Sau đó sẽ điền thông tin về tiền sử bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân, có đang điều trị bệnh hay không.

Hướng dẫn điền giấy khám sức khỏe lái xe

Hai mặt còn lại của giấy khám sức khỏe chính là kết quả khám lâm sàng và chẩn đoán của bác sĩ. Bạn cần thực hiện khám tất cả các chuyên khoa theo yêu cầu có trong giấy để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu khi lái xe.

Cách điền giấy khám sức khỏe lái xe

Giấy khám sức khỏe lái xe để đảm bảo mục đích duy nhất chính là học viên có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe khi tham gia thi bằng lái xe. Như vậy sẽ tránh được các trường hợp không đáng có vì vậy bạn cần thật sự nghiêm túc khi thực hiện làm hồ sơ tham gia học và thi.

Cách điền giấy khám sức khỏe lái xe chính là bạn cung cấp các thông tin một cách chính xác nhất. Với thông tin cá nhân cần đảm bảo khớp với các giấy tờ tùy thân khác. Sau đó, bạn sẽ thực hiện kiểm tra tại cơ sở y tế để có thể nhận được kết luận từ bác sĩ. Cuối cùng, bạn sẽ biết được mình có đạt tiêu chuẩn để học và thi lái xe hay không.

Hướng dẫn điền giấy khám sức khỏe lái xe

Học bằng lái xe ở đâu uy tín?

Tư vấn Đào tạo lái xe Cần Thơ là nơi để các bạn gửi niềm tin, sẽ giải đáp thắc mắc những câu hỏi khi tham gia học và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học thi bằng lái xe. Trong khóa học, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Học phí trọn gói đến thi sát hạch không phát sinh thêm phí khác
 • Hỗ trợ lịch tập theo giờ của học viên.
 • Khoá học trọn gói, không phát sinh trong quá trình học.
 • Tập lái thực hành trên xe 4 chỗ, 7 chỗ, xe tải, số sàn và số tự động.
 • Giáo viên kèm sát học viên thực hành cho đến khi học viên lái được.
 • Tập lái đường trường đi các tỉnh: Châu Đốc, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Hà Tiên, Đồng Tháp, Cà Mau, Đà Lạt.
 • Bảo đảm học viên hoàn thành khóa học, tự tin điều khiển xe trên các tuyến đường.
 • Ôn luyện xe số tự động, số sàn cho học viên có bằng lái.

CÁC KHOÁ HỌC VÀ HỌC PHÍ

Hạng B2: 14.000.000 đ/khóa

Hạng B11: 14.500.000 đ/khóa

Hạng C: 16.000.000 đ/khóa

Hạng A1: 210.000 đ/khóa

Hạng A2: 1.300.000 đ/khóa

 

✳ Đặc biệt : Đối với học viên ngoài trung tâm TP Cần Thơ có giáo viên đưa rước, kèm tận nơi, thực hành 100% đường trường.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Thầy Khoa  – 0918.916.680

Văn phòng tư vấn tiếp nhận hồ sơ: Số 85 đường Xuân Thủy – Phường An Bình – Quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ.

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí