Nên học bằng lái xe B11 hay B2? Kinh nghiệm chọn nơi học uy tín

Nen hoc bang lai xe B1 hay B2

Bằng lái xe B11 và B2 có không ít điểm giống và khác nhau. Khi chúng ta sở hữu bằng lái xe B11, B2 sẽ có những quyền hạn cụ thể trong việc điều khiển phương tiện giao thông. Cùng Đào tạo lái xe Cần Thơ chia sẻ về thắc mắc “Nên học bằng lái xe B11 hay B2” của mọi người nhé!

Điểm giống nhau của bằng lái xe B11 và B2

Bằng lái xe B11 và B2 đều là chứng chỉ lái xe do Bộ Giao thông vận tải cấp. Chỉ được phép điều khiển xe ô tô không chuyên dùng, xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi và xe tải dưới 3,5 tấn.

Với hai loại bằng này, đòi hỏi người học phải đủ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt và có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Bằng lái xe ô tô B11 và B2 đều chỉ được phép chở người và những xe tải hạng nhẹ. Không được phép điều khiển các xe chở người trên 16 chỗ. Không thể điều khiển xe khách. Không được phép lái các loại xe tải hạng nặng.

bằng lái xe

Điểm khác nhau của bằng lái xe B11 và B2

Bằng lái xe B11 và B2 mặc dù khá giống nhau, thế nhưng cũng có những điểm khác nhau mà các bạn cần lưu ý khi đưa ra quyết định khi trả lời cho câu hỏi “Nên học bằng lái xe B11 hay B2?”

Loại xe ô tô được phép điều khiển

 • Với bằng lái xe B11, chỉ được phép học lái xe trên xe số tự động
 • Với bằng lái xe B2, việc tham gia học và thi sát hạch sẽ được thực hiện trên xe số sàn. Ngoài ra, học viên sẽ được học một buổi về lái xe ô tô số tự động

Loại hình hoạt động

Với bằng lái xe B11, bạn chỉ được lái xe số tự động, xe dưới 9 chỗ ngồi và không được phép kinh doanh vận tải dưới bất kỳ hình thức. Còn với bằng lái xe hạng B2, bạn có thể đăng ký kinh doanh vận tải.

Nói ngắn gọn, bằng lái xe B11 chỉ được phép điều khiển xe ô tô số tự động và không được đăng ký kinh doanh vận tải. Còn bằng lái xe B2 được phép điều khiển được cả xe ô tô số tự động và cả số sàn cũng như là việc đăng ký kinh doanh vận tải tự do.

Thời hạn sử dụng của bằng lái xe B11 và B2

Căn cứ theo quy định tại Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, được bổ sung bởi khoản 3 Điều 2 Thông tư 01/2021/TT-BGTVT như sau:

Bằng lái hạng B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm. Sau 10 năm, người sở hữu phải xin cấp lại giấy phép lái xe. Còn thời hạn sử dụng bằng lái xe B11 lại khác với B2. Cụ thể:

 • Đối với nữ: bằng lái xe B11 sẽ được cấp cho đến khi 55 tuổi.
 • Đối với nam: bằng lái xe B11 sẽ được cấp cho đến khi 60 tuổi.
 • Trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam. Giấy phép lái xe B11 sẽ được cấp có thời hạn 10 năm/lần, tính từ ngày cấp.

Nên học bằng lái xe B11 hay B2?

Dưới đây là một số lời khuyên mà Đào tạo lái xe Cần Thơ dành cho bạn.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu lái xe gia đình. Bằng lái xe B11 chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hoặc bản thân bạn muốn lái xe số sàn, muốn hành nghề vận tải thì mới nên học bằng lái xe B2

Nếu bạn tự tin rằng mình còn nhiều sức khỏe, đủ thể lực để học bằng lái xe B2. Khi đó, bạn có thể vừa điều khiển được cả xe số sàn và xe số tự động. Đồng thời, bạn cũng có thêm cơ hội trong việc mở rộng các hình thức kinh doanh, gia tăng thu nhập.

Và nếu bạn đã quá tuổi học B2 (trên 50 tuổi). Thì điều hiển nhân là bạn phải học bằng lái xe B11.

nen hoc b1 hay b2 2

Học bằng lái xe B11 – B2 ở đâu thì uy tín?

Để nhận được trải nghiệm học tốt nhất và khả năng vượt qua kỳ thi bằng lái cao thì chắc chắn bạn cần trường dạy bằng B1 thật chất lượng. Đào tạo lái xe Cần Thơ sẽ là nơi để các bạn gửi niềm tin. Chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Học phí trọn gói đến thi sát hạch không phát sinh thêm phí khác
 • Hỗ trợ lịch tập theo giờ của học viên.
 • Khoá học trọn gói, không phát sinh trong quá trình học.
 • Tập lái thực hành trên xe 4 chỗ, 7 chỗ, xe tải, số sàn và số tự động.
 • Giáo viên kèm sát học viên thực hành cho đến khi học viên lái được.
 • Tập lái đường trường đi các tỉnh: Châu Đốc, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Hà Tiên, Đồng Tháp, Cà Mau, Đà Lạt.
 • Bảo đảm học viên hoàn thành khóa học, tự tin điều khiển xe trên các tuyến đường.
 • Ôn luyện xe số tự động, số sàn cho học viên có bằng lái.

nen hoc b1 hay b2 3

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Thầy Khoa  – 0918.916.680

Văn phòng tư vấn tiếp nhận hồ sơ:

Số 182 Trần Phú – Phường Cái Khế – Quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ.

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí