Kinh nghiệm thi sa hình B1 đạt điểm tối đa

bo de on ly thuyet b1 3
Kinh nghiệm thi sa hình B11 (hay thường được gọi là B1 số tự động) là một trong những yếu tố quyết định trong bài thi sát hạch lái xe. Đối với nhiều người, đạt được điểm tối đa trong kỳ thi này không chỉ là mục tiêu cá nhân mà còn là một thách thức đáng khao khát. Tuy nhiên, để đạt điểm tối đa trong kỳ thi sa hình B1 không chỉ đòi hỏi kiến thức vững chắc về luật lệ giao thông mà còn cần sự tự tin và kỹ năng thực hành chính xác. Qua bài viết này, Đào tạo lái xe Cần Thơ sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thi sa hình B1 để có thể đạt điểm tối đa nhé!

Kinh nghiệm thi sa hình B1 – bài thi xuất phát

Xuất phát ở thi sa hình B1 là bài thi yêu cầu học viên bật xi nhan và lái xe qua vạch xuất phát. Bài số 1 được đánh giá là đơn giản, tuy nhiên người lái vẫn cần lưu ý những điều sau để không bị mất điểm đáng tiếc:
 • Luôn thắt dây an toàn trước khi xuất phát.
 • Có thể sử dụng cột biển báo bên đường để làm mốc dừng đúng vị trí.
Kinh nghiệm thi sa hình B1 đạt điểm tối đa

Kinh nghiệm thi sa hình B1 – bài dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ được đánh giá không khó, tuy nhiên người lái cần nắm rõ một số mẹo để vượt qua bài thi với điểm số cao, cụ thể:

 • Lấy cột biển báo hiệu người đi bộ ở bên phải đường để làm mốc hoặc dừng xe khi thấy bánh sau cách vạch đỏ khoảng 20cm.
 • Giữ tốc độ chậm, khi đến đúng vị trí, học viên chỉ cần phanh nhẹ để dừng, như vậy xe sẽ không bị chết máy hoặc bị giật nẩy. Tiếp theo, người lái nhả phanh để đi tiếp, không được dừng quá 30 giây.
Kinh nghiệm thi sa hình B1 đạt điểm tối đa

Kinh nghiệm thi sa hình B1 – bài dừng và khởi hành ngang dốc

Bài thi dừng và khởi hành ngang dốc bản chất khá giống bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ. Tuy nhiên, với bài thi này, xe đang ở ngang dốc nên người lái cần lưu ý phanh đúng lúc, hạn chế tình trạng xe chết máy hoặc trôi dốc. Để đạt điểm tối đa, học viên lưu ý:

 • Không vượt quá vạch quy định, không để xe trôi dốc quá 50cm, ga nhẹ nhàng và giữ tốc độ vừa phải;
 • Nhắm đúng vị trí cần đỗ để phanh đúng lúc, giữ phanh để xe không bị trôi ngược dốc.

Bên cạnh đó, ở bài thi này còn có thêm 2 cách xử lý để giúp người lái đạt điểm tối đa:

Kinh nghiệm thi sa hình B1 đạt điểm tối đa

Kinh nghiệm thi sa hình B1 – vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Bài thi thứ 4 yêu cầu người lái phải căn chỉnh sao để ô tô đi qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc dễ dàng mà không bị trừ điểm. Theo đó, học viên cần chú ý:

 • Điều khiển 2 bánh xe bên phải cần đi lọt qua vệt bánh xe đã được kẻ sẵn, không được để chạm vạch;
 • Khi rẽ vào đường hàng đinh, người lái có thể đánh lái muộn một chút, sau đó đi thật chậm và kết hợp nhìn gương bên phải để quan sát bánh xe phía sau.
Kinh nghiệm thi sa hình B1 đạt điểm tối đa

Kinh nghiệm thi sa hình B1 – qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Về kỹ thuật lái xe, bài thi số 5  khá giống với phần nhường đường cho người đi bộ. Người lái nên nắm rõ những mẹo điều khiển xe qua ngã tư, chú ý đèn tín hiệu giao thông để hoàn thành tốt bài thi, cụ thể:

 • Khi có tín hiệu đèn, học viên đi từ từ để quan sát. Nếu đèn đỏ, người lái dừng lại trước vạch vàng 1m và đạp phanh, đến khi đèn đỏ còn khoảng 2 giây thì nhả phanh đi tiếp.
 • Nếu đèn xanh còn 3 – 4 giây, người lái không được đi và phải dừng lại. Điều này giúp tránh bị trừ điểm khi xe chưa qua hết vạch mà đèn tín hiệu đã chuyển sang đỏ.

Kinh nghiệm thi sa hình B1 đạt điểm tối đa

Kinh nghiệm thi sa hình B1 – Đường vòng quanh co

Ở phần thi sa hình B1 đường vòng quanh co, người lái sẽ phải điều khiển xe theo cung đường hình chữ S, do đó cần liên tục đánh lái để phương tiện không chạm vào lề đường. Để vượt qua bài thi này dễ dàng, học viên có thể làm theo mẹo “Tiến bám lưng – Lùi bám bụng” nghĩa là khi vào đường cua, cần bám sát lề bên phải, đánh lái sang trái để đi nửa vòng cua đầu, sau đó tiếp tục bám sang lề trái và đánh lái sang phải để qua tiếp nửa vòng sau.

Đặc biệt, sau khi đi ra khỏi đường vòng quanh co, nếu người lái thấy đèn chữ D chớp liên tục báo hiệu tình huống nguy hiểm thì cần chuẩn bị dừng xe và bật đèn khẩn cấp.

Kinh nghiệm thi sa hình B1 đạt điểm tối đa

Kinh nghiệm thi sa hình B1 – Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Ghép xe dọc vào nơi đỗ là một trong những phần thi khó nhất trong 11 bài thi sa hình, đòi hỏi người lái có kỹ thuật tốt, khả năng khéo léo và quan sát gương, căn chỉnh bánh xe chính xác.

 • Nếu khi lùi vào nơi ghép mà thân xe bị hẹp bên trái (bánh xe sau bên trái sát vạch giới hạn), người lái có thể xử lý bằng cách dừng lại, trả thẳng lái, lùi cho đến khi bánh xe ngang với góc trên bên trái của vị trí ghép. Sau đó, người lái lùi hết lái trái cho đến khi thành ô tô song song với 2 bên thành của nơi ghép xe, trả thẳng lái và lùi đến vạch cảm ứng phía dưới cùng.
 • Nếu thân xe bị hẹp bên phải (bánh xe sau bên phải quá sát với vạch giới hạn), học viên đánh hết lái sang phải, quan sát gương cho đến khi thấy thân xe song song với thành của vị trí ghép thì dừng lại, trả thẳng lái và lùi phương tiện.
Kinh nghiệm thi sa hình B1 đạt điểm tối đa

Kinh nghiệm thi sa hình B1 – Tạm dừng tại nơi có đường sắt đi qua

Đây là bài thi khá “dễ thở”, người lái chỉ cần căn vị trí dừng xe đúng quy định tại nơi có đường sắt đi qua. Để vượt qua bài thi này, người lái có thể sử dụng vạch đỏ trên vỉa ba-toa để làm mốc, khi thấy dấu mốc này ngang vai thì dừng xe. Quan sát qua gương, người lái thấy bánh xe sau cách vạch đỏ khoảng 20cm thì dừng lại.

Kinh nghiệm thi sa hình B1 đạt điểm tối đa

Kinh nghiệm thi sa hình B1 – Thay đổi số trên đường bằng

Bài thi sa hình B1 thay đổi số trên đường bằng gồm 2 phần chính, cụ thể:

 • Phần 1 – tăng tốc: Người lái cần phải đạt vận tốc 20km/h trước khi qua biển báo (biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt 20 km/h);
 • Phần 2 – giảm tốc: Giảm tốc xuống dưới 20km/h trước khi qua biển báo (biển báo tốc độ tối đa không quá 20 km/h).

Để đạt điểm số cao, người lái cần chú ý thực hiện đúng tín hiệu yêu cầu tăng, giảm tốc độ và không để xe dừng hoặc chết máy.

Kinh nghiệm thi sa hình B1 đạt điểm tối đa

Kinh nghiệm thi sa hình B1 – Ghép xe ngang vào nơi đỗ (đi xe vào lề)

Bài thi ghép xe ngang yêu cầu độ chính xác cao. Theo đó, khi đánh lái sang trái để lùi xe vào khu vực trống thì học viên hãy tưởng tượng vẽ ra một đường thẳng nối các mép bánh xe ngoài của cả 2 chiếc xe cản trước và sau. Tiếp đó người lái lùi đến khi bánh sau xe phía trong chạm vào đường thẳng này thì dừng lại.

Kinh nghiệm thi sa hình B1 đạt điểm tối đa

Kinh nghiệm thi sa hình B1 – Kết thúc phần thi sa hình

Đây là bài thi cuối cùng, kết thúc phần thi sa hình với yêu cầu là đi thẳng qua vạch kết thúc. Tuy đơn giản nhưng người lái cần chú ý để tránh mất điểm đáng tiếc:

 • Bật đèn xi nhan phải để đỗ vào lề đường bên phải khi xe qua vạch kết thúc;
 • Điều khiển xe đi qua vạch kết thúc.

Học viên lưu ý: tổng thời gian thực hiện 11 bài thi sa hình là 18 phút, quá thời gian quy định thì cứ 3 giây sẽ bị trừ 1 điểm. Ngoài ra, trong quá trình thi, nếu người lái mắc phải một số tình huống dưới đây sẽ bị đánh trượt và phải kết thúc bài thi ngay:

 • Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn;
 • Lái xe lên vỉa hè;
 • Đi không đúng hình của hạng xe thi;
 • Số điểm bài thi dưới 80 điểm.

Học bằng lái xe B1 ở đâu uy tín?

Để nhận được trải nghiệm học tốt nhất và khả năng vượt qua kỳ thi bằng lái cao thì chắc chắn bạn cần trường dạy bằng lái xe B1 thật chất lượng. Đào tạo lái xe Cần Thơ sẽ là nơi để các bạn gửi niềm tin. Chúng tôi đảm bảo rằng:
 • Học phí trọn gói đến thi sát hạch không phát sinh thêm phí khác
 • Hỗ trợ lịch tập theo giờ của học viên.
 • Khoá học trọn gói, không phát sinh trong quá trình học.
 • Tập lái thực hành trên xe 4 chỗ, 7 chỗ, xe tải, số sàn và số tự động.
 • Giáo viên kèm sát học viên thực hành cho đến khi học viên lái được.
 • Tập lái đường trường đi các tỉnh: Châu Đốc, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Hà Tiên, Đồng Tháp, Cà Mau, Đà Lạt.
 • Bảo đảm học viên hoàn thành khóa học, tự tin điều khiển xe trên các tuyến đường.
 • Ôn luyện xe số tự động, số sàn cho học viên có bằng lái.

CÁC KHOÁ HỌC VÀ HỌC PHÍ

Hạng B2: 14.000.000 đ/khóa Hạng B11: 14.500.000 đ/khóa Hạng C: 16.000.000 đ/khóa Hạng A1: 210.000 đ/khóa Hạng A2: 1.300.000 đ/khóa ✳ Đặc biệt : Đối với học viên ngoài trung tâm TP Cần Thơ có giáo viên đưa rước, kèm tận nơi, thực hành 100% đường trường.