BIỂN BÁO GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ MỚI NHẤT 2021

67907198 1098203567031860 4371691084242223104 o

Biển Báo giao thông đường bộ luôn là một đề tài mà hầu như ai trong mỗi chúng ta khi tham gia giao thông đều phải nắm rõ. Nó có thể giúp chúng ta lưu thông dễ dàng hơn. Với một hệ thống bao gồm 6 loại biển báo thông dụng như: biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo chỉ dẫn, các loại biển báo phụ, biển báo hiệu lệnh và ký hiệu vạch kẻ đường. Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người điều khiển phương tiện khi lưu thông trên đường.

Xem Thêm:

 • Lỗi Vượt Đèn Đỏ Phạt Bao Nhiêu?

Tóm tắt nội dung [Ẩn]

  • BIỂN BÁO GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ MỚI NHẤT
  • 1. Biển báo cấm 2021
  • 2. Biển báo nguy hiểm
  • 3. Biển báo hiệu lệnh
  • 4. Biển báo chỉ dẫn
  • 5. Biển báo phụ
  • 6. Ký hiệu vạch kẻ đường

BIỂN BÁO GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ MỚI NHẤT

Tuy nhiên, không phải ai khi tham gia giao thông cũng đều nắm rõ hết tất cả các loại biển báo trên. Bài viết dưới đây, Trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành sẽ giới thiệu với các bạn về ý nghĩa. Cũng như hình ảnh cụ thể của 6 loại biển báo mà bạn vẫn thường gặp khi lưu thông trên đường. Để giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về các loại biển báo giao thông.

1. Biển báo cấm 2021

Biển báo cấm là một loại biển báo giao thông có dạng hình tròn. Với đường viền màu đỏ xung quanh và bên trong là hình vẽ màu trắng.

Biển báo cấm có ý nghĩa: thông báo cho chủ phương tiện khi tham gia giao thông biết được đâu là những điều không được làm. Và cấm bị làm khi di chuyển trên đoạn đường đó.

biển báo cấm mới nhất 2021 trong biển báo giao thông

2. Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm là loại biển báo giao thông có dạng hình tam giác. Với đường viền xung quanh màu đỏ, nổi bật với khung nền màu vàng và bên trong là hình vẽ màu đen.

Biển báo nguy hiểm có ý nghĩa như một thông báo cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Biết được những đoạn đường có tính chất nguy hiểm phía trước. Ngăn ngừa hoặc phòng tránh nó một cách kịp thời nhất.

Biển báo nguy hiểm mới nhất trong biển báo giao thông 2021

3. Biển báo hiệu lệnh

Biển báo hiệu lệnh là loại biển báo giao thông có dạng hình tròn, nổi bật với nền ảnh và hình vẽ màu trắng phía trong.

Biển báo hiệu lệnh có ý nghĩa như một thông báo cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Biết được đâu là những quy định mà họ phải tuân thủ khi lưu thông trên đoạn đường đó.

Biển báo hiệu lệnh mới nhất 2021

4. Biển báo chỉ dẫn

Biển báo chỉ dẫn là loại biển báo giao thông có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Nổi bật với nền màu xanh dương và hình vẽ màu trắng phía trong.

Biển báo chỉ dẫn nhằm thông báo cho người điều khiển phương tiện giao thông. Biết được đâu là một hướng đi an toàn và thuận lợi nhất.

Biển báo chỉ dẫn trong bộ biển báo giao thông

Biển báo chỉ dẫn mới nhất 2021

5. Biển báo phụ

Biển báo phụ là loại biển báo giao thông luôn đi kèm với các loại biển báo giao thông ở trên. Với mục đích để giải thích rõ hơn thông tin các loại biển báo giao thông ở trên.

Biển báo phụ trong bộ biển báo giao thông 2021

6. Ký hiệu vạch kẻ đường

Ký hiệu vạch kẻ đường là một trong những loại biển báo giao thông. Đảm bảo an toàn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Với 2 dạng vạch kẻ đường thông dụng nhất là vạch kẻ đường dạng đứng và vạch kẻ đường dạng nằm ngang.

vạch kẻ đường trong bộ biển báo mới hiện nay

Trên đây là những loại vạch kẻ đường mà bạn vẫn thường xuyên gặp khi tham gia giao thông. Với mật độ xuất hiện gần như là khá nhiều trên các đoạn đường. Nếu các bạn biết được ý nghĩa của những loại biển báo này thì sẽ dễ dàng hơn cho các bạn khi tham gia giao thông.

Nên nhớ, khi tham gia giao thông phải tuyệt đối tuân thủ theo nguyên tắc của những loại biển báo trên. Cùng với hiệu lệnh của người điều khiển phương tiện giao thông, để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra. Chúc các bạn lái xe an toàn!!!

Có thể bạn muốn biết: Mẹo thi các phần biển báo