Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô?

bao nhieu tuoi duoc lai xe o to 0

“Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô?” vì đang có nhu cầu học lái xe ô tô, bạn muốn tìm hiểu các quy định về lái xe ô tô để có thể phục vụ cho nhu cầu của bản thân, gia đình hoặc chạy xe dịch vụ. Hãy cùng Tư vấn Đào tạo lái xe Cần Thơ tìm hiểu nhé!

Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô?

Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô? Theo khoản 2, điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, ngoài đạt các điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa thì còn phải đạt độ tuổi học đúng theo quy định. Theo quy định điều 60 Luật an toàn giao thông đường bộ, quy định tuổi được phép lái xe ô tô theo từng hạng giấy phép lái xe như sau:

 • Người đủ 18 tuổi trở lên được học lái xe ô tô hạng B1, B2 chở người đến 9 chỗ ngồi và lái xe ô tô tải, có trọng tải dưới 3.500kg.
 • Người đủ đủ 21 tuổi trở lên được phép điều khiển ô tô tải, lái ô tô hạng B2 chở người từ 4 đến 9 chỗ, kéo rơ moóc, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên (FB2).
 • Người đủ đủ 24 tuổi trở lên được phép điều khiển ô tô số lượng từ 10 đến 30 người; lái xe hạng C sơ mi rơ moóc hay kéo rơ moóc (FC).
 • Người đủ đủ 27 tuổi trở lên được phép điều khiển ô tô chở trên 30 người, lái xe hạng D kéo rơ moóc (FD).
 • Tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô?

Bao nhiêu tuổi được học lái xe ô tô?

“Bao nhiêu tuổi được học lái xe ô tô” và “Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô” là 2 câu hỏi hoàn toàn khác nhau. Tùy thuộc vào từng loại xe sẽ có những yêu cầu khác nhau về độ tuổi có thể đăng ký học, với các loại bằng lái xe ô tô cơ bản là bằng lái xe ô tô hạng B2, B1 và hạng C.

 • Độ tuổi học lái xe hạng B2:

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, độ tuổi học lái xe ô tô B2 là từ 18 tuổi trở lên. Với thời hạn sử dụng là 10 năm, đây là loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất vì nhu cầu điều khiển các loại xe từ 4 đến 7 chỗ ngồi, các loại xe du lịch, xe gia đình là rất lớn.

 • Độ tuổi học lái xe hạng B1:

Bằng lái xe B1 gần tương tự như bằng lái xe B2 thế nhưng thời hạn sử dụng lại hoàn toàn khác. Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp lái xe nữ trên 45 tuổi và trên 50 tuổi đối với lái xe nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

 • Độ tuổi học lái xe hạng C:

Do đặc thù các loại xe được điều khiển, nên quy định về độ tuổi học bằng lái xe hạng C cũng khắt khe hơn. Độ tuổi được học lái xe ô tô hạng C là 21 tuổi tính từ lúc đăng ký nộp hồ sơ.

Với những trường hợp có nhu cầu thi bằng lái xe hạng C nhưng chưa đủ 21 tuổi thì có thể đăng ký thi bằng lái xe hạng B2 trước, sau đó nâng hạng bằng lái xe hạng C. Những trường hợp chưa đủ 21 tuổi sẽ không được chấp nhận tham gia thi bằng lái xe hạng C.

Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô?

Mức phạt khi chưa đủ tuổi lái xe ô tô.

Bạn đã biết được bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô và độ tuổi được học lấy bằng lái. Và quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người lái xe ô tô khi chưa đủ tuổi có các mức phạt cụ thể như sau:

 • Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, phạt tiền từ 1,2 triệu đồng đến 3 triệu đồng khi điều khiển xe ô tô, máy kéo, các loại xe tương tự xe ô tô.
 • Nghị định 100/2019/NĐ-CP không quy định mức phạt đối với các loại xe khác như ô tô chở người trên 10 chỗ, ô tô tải, máy kéo… Với những người chưa đủ độ tuổi điều khiển xe sẽ không được phép thi Giấy phép lái xe. Như vậy, người chưa đủ tuổi lái xe ô tô khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt lỗi không có Giấy phép lái xe. Mức phạt của lỗi này từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng.

Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô?

Nên học lái xe ô tô ở đâu?

Bạn biết được bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô và bạn đang có nhu cầu học bằng lái. Thì Tư vấn Đào tạo lái xe Cần Thơ sẽ là nơi để các bạn gửi niềm tin, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Học phí trọn gói đến thi sát hạch không phát sinh thêm phí khác
 • Hỗ trợ lịch tập theo giờ của học viên.
 • Khoá học trọn gói, không phát sinh trong quá trình học.
 • Tập lái thực hành trên xe 4 chỗ, 7 chỗ, xe tải, số sàn và số tự động.
 • Giáo viên kèm sát học viên thực hành cho đến khi học viên lái được.
 • Tập lái đường trường đi các tỉnh: Châu Đốc, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Hà Tiên, Đồng Tháp, Cà Mau, Đà Lạt.
 • Bảo đảm học viên hoàn thành khóa học, tự tin điều khiển xe trên các tuyến đường.
 • Ôn luyện xe số tự động, số sàn cho học viên có bằng lái.

CÁC KHOÁ HỌC VÀ HỌC PHÍ

Hạng B2: 14.500.000 đ/khóa

Hạng B11: 15.000.000 đ/khóa

Hạng C: 16.500.000 đ/khóa

Hạng A1: 210.000 đ/khóa

Hạng A2: 1.300.000 đ/khóa

✳ Đặc biệt : Đối với học viên ngoài trung tâm TP Cần Thơ có giáo viên đưa rước, kèm tận nơi, thực hành 100% đường trường.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Thầy Khoa  – 0918.916.680

Văn phòng tư vấn tiếp nhận hồ sơ: Số 85 đường Xuân Thủy – Phường An Bình – Quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ.

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí